Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

tỉnh thành xây dựng trên những nấm mồ ở Mỹ

Được biết đến sở hữu các món hải sản hấp dẫn thực khách và tính tình khoáng đạt của người miền nam, Savannah là thành phố lâu đời nhất ở bang Georgia, song song nức tiếng khắp nước Mỹ về các câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên một loại xe tang và tham gia tour săn ma quành thành phố vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về các hiện tượng kì bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa địa công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên tha ma Colonial là điểm dừng chân trước hết. Đây là tha ma lớn nhất đô thị, nơi có khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được chôn cất. nghĩa địa được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ rút cục của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện nay, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so có trước kia.

"Điều chậm tiến độ với nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục ngàn người đã chết. Và sự thật là đô thị đang được vun đắp trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người chỉ dẫn tour giãi bày. Và đây cũng được cho là tha ma bị ma ám đa dạng nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nức tiếng. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà với phổ biến bí mật nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị ám ảnh bởi các bóng ma. một trong các con ma nức danh nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường doanh nghiệp các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau khi cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử mang tội danh giết mổ một cậu bé có tên Danny Hansford. tuy vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams trong khoảng chính quyền.

9 tháng sau, người ta mua thấy Williams chết thật một bí quyết bí mật trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ nhân mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng hai xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dầu lúc đầu ông chỉ bị thương nhẹ. chiếc chết của người chủ mới khi bấy giờ cũng được coi là một sự bí ẩn và càng khiến người dân trong vùng sợ hãi ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma khi đến thăm thành thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim tình nhân câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, ví như du khách nào may mắn mang thể nhận ra các bóng ma này đang đứng.

Điểm giới hạn rút cuộc là quảng trường Wirght Square - một trong những vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma sở hữu tên Alice Riley - một người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp từ chủ sở hữu. 1 ngày kia, cô gái này đã thịt người chủ bằng cách ấn đầu ông ta xuống nước cho tới khi chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang có thai khi bị hành hình. do vậy, bóng qua của cô thường gạnh về thăm những người phụ nữ với bầu, đặc thù là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, bề ngoài, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét