Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Chưa đóng tiền xây dựng, học sinh bị bêu tên trên loa phát thanh

Ngày 8/11, 1 số phụ huynh ở thị trấn Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phản chiếu con em họ đang theo học tại trường Tiểu học Cẩm Thăng bị chính quyền phố đọc tên lên loa phóng thanh của xóm vì chưa đóng tiền xây dựng dãy nhà nhiều tiện ích cho trường.

niên học 2016-2017, trường Tiểu học Cẩm Thăng thu mỗi học sinh 1.543.000 đồng. lúc vào niên học mới được một tháng, UBND thị trấn Cẩm Thăng thông báo mỗi học trò phải đóng thêm 631.000 đồng bạc vun đắp phòng nhiều chức năng và phải đóng cho 3 năm từ 2016 tới 2018, tức sắp hai triệu đồng.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang

Dãy nhà nhiều chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng do UBND thị trấn khiến cho chủ đầu cơ. Ảnh: Đức Hùng

Dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng gồm 6 phòng, được hoàn thành đầu năm học này, do UBND phố Cẩm Thăng khiến chủ đầu tư. đa dạng người cho rằng 1 khi phải đóng sắp hai triệu đồng tiền xây dựng phòng nhiều tiện ích cho 3 năm là vô lý nên ko nộp.

Phụ huynh Lan thông tin, UBND phường Cẩm Thăng đã ký giấy mời cha mẹ học sinh ngày 25/10 đến phòng họp của phố có nội dung "làm việc về nợ tiền đối ứng xây dựng nhà nhiều tiện ích trường tiểu học". thông tin còn mở ngoặc "khi đi nhớ với đủ số tiền để nộp".

Sau cuộc họp này, chính quyền thị trấn và 1 số phụ huynh ko sở hữu sự hợp nhất. phổ thông phụ huynh bắt buộc thu tiền vun đắp phòng nhiều chức năng trong rộng rãi năm để sở hữu thời gian chuẩn bị, song phố đề nghị nộp 1 đợt.

"Từ ngày 28/10 đến ngày 2/11, chính quyền phường đã cho cán bộ văn hóa thông báo trên hệ thống loa truyền thanh họ tên, lớp của học sinh mang phụ huynh đã đóng và chưa đóng tiền vun đắp nhà nhiều tiện ích, mỗi ngày thông tin hai lần", một phụ huynh nói và cho hay tới bây giờ xã đã giới hạn phát loa.

với con học lớp 3 bị bêu tên, chị Huyền (trú phường Cẩm Thăng) lý giải chưa nộp tiền vì thấy đóng 3 năm trong một lần là chưa hợp lý. một số người sau lúc con bị bêu tên đã hổ thẹn, sợ ảnh hưởng học tập của con nên bỏ tiền ra nộp.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang-1

Giấy mời làm cho việc về nợ tiền đối ứng vun đắp nhà nhiều tiện ích mà UBND phường Cẩm Thăng gửi đến phụ huynh.

1 lãnh đạo trường Tiểu học Cẩm Thăng cho biết, trường có 240 học sinh, hiện nhiều phụ huynh đã nộp tiền cho xã, một số chưa nộp do chưa hiểu chủ trương. "Đối với những dự án to của trường thì phường đứng ra khiến chủ đầu cơ, việc này là đúng chủ trương và được cấp trên cho phép. Phụ huynh bức xúc là do thị trấn huy động và nêu tên học trò lên loa phóng thanh. Việc này là chưa thật sự thấu đáo và hợp tình, hợp lý", vị lãnh đạo nhắc.

đàm đạo với báo chí, ông Nguyễn Văn Báu, chủ toạ UBND thị trấn Cẩm Thăng cho biết, công trình nhà nhiều chức năng do phố đầu cơ 3,2 tỷ đồng, mới bàn giao và lo được hơn một,6 tỷ. Do thị trấn ko mang nguồn nên phải huy động đóng góp của phụ huynh. Việc này đã được HĐND thị trấn duyệt, vấn đề thu 1 lần là để tránh tản mạn từng đợt và mang tiền trả nợ cho nhà thầu.

"Việc đọc tên học trò, phụ huynh lên loa phóng thanh là để động viên những gia đình đã đóng tiền cho phường và đề cập nhở những hộ chưa đóng phải thực hiện nghĩa vụ", ông Báu giảng giải.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, mẫu mã, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung cấp hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn chuyên nghiệp 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét